Malaysia không từ bỏ điều tra về vụ máy bay MH17

Ngày 16-7, báo Bernama dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai khẳng định, Kuala Lumpur sẽ không từ bỏ cuộc điều tra về vụ máy bay chở khách mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi tại Donetsk (Ukraine) 2 năm trước, khiến 298 hành khách thiệt mạng.

Phát biểu một ngày trước lễ tưởng niệm 2 năm ngày xảy ra thảm kịch (17-7), Bộ trưởng Liow nhấn mạnh, Chính phủ Malaysia hy vọng cộng đồng quốc tế sẽ tiếp tục thể hiện sự ủng hộ để đảm bảo rằng, thủ phạm gây ra thảm kịch nói trên phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Cũng theo ông Malaysia Liow Tiong Lai , Malaysia hy vọng sẽ nhận được kết luận sơ bộ về báo cáo điều tra pháp lý liên quan đến vụ việc trong nửa cuối năm nay.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.