Máy bay không người lái Mỹ tiếp tục không kích tại Pakistan

Ngày 30-9, Bộ Ngoại giao Pakistan đã lên án các máy bay không người lái (UAV) của Mỹ đã không kích vào khu vực Boya thuộc thị trấn Miranshar của Bắc Waziristan thuộc vùng Tây Bắc nước này, khiến ít nhất 3 người, được cho là các tay súng phiến quân, thiệt mạng.

Đây là vụ không kích thứ hai của các UAV trong chưa đầy 24 giờ qua tại khu vực biên giới của Pakistan. Trước đó, máy bay Mỹ cũng tiêu diệt ít nhất 3 tay súng trong một đợt không kích tại vùng Dargamandi ở Bắc Waziristan, khu vực được cho là cứ điểm của phiến quân Taliban và các tay súng có quan hệ với al-Qaeda. Pakistan cáo buộc các vụ tấn công này sẽ gây phương hại nghiêm trọng tới quan hệ Islamabad-Washington. Tính riêng trong năm nay, đã có ít nhất 117 người thiệt mạng trong các cuộc không kích của máy bay Mỹ tại Pakistan.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.