Máy bay không người lái Mỹ tiếp tục không kích tại Pakistan

Ngày 30-9, Bộ Ngoại giao Pakistan đã lên án các máy bay không người lái (UAV) của Mỹ đã không kích vào khu vực Boya thuộc thị trấn Miranshar của Bắc Waziristan thuộc vùng Tây Bắc nước này, khiến ít nhất 3 người, được cho là các tay súng phiến quân, thiệt mạng.

Đây là vụ không kích thứ hai của các UAV trong chưa đầy 24 giờ qua tại khu vực biên giới của Pakistan. Trước đó, máy bay Mỹ cũng tiêu diệt ít nhất 3 tay súng trong một đợt không kích tại vùng Dargamandi ở Bắc Waziristan, khu vực được cho là cứ điểm của phiến quân Taliban và các tay súng có quan hệ với al-Qaeda. Pakistan cáo buộc các vụ tấn công này sẽ gây phương hại nghiêm trọng tới quan hệ Islamabad-Washington. Tính riêng trong năm nay, đã có ít nhất 117 người thiệt mạng trong các cuộc không kích của máy bay Mỹ tại Pakistan.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />