Medic trang bị máy chụp cộng hưởng từ hiện đại nhất

Trung tâm chẩn đoán y khoa (Medic) vừa trang bị máy chụp cộng hưởng từ-MRI 1,5T do Mỹ sản xuất trị giá 1 triệu USD. Máy có nhiều tính năng đặc biệt, chụp cho kết quả nhanh hơn 30 phút so với MRI hiện có, sử dụng từ trường nên có thể chỉ định chụp chẩn đoán cho thai phụ nhằm sớm phát hiện dị tật bẩm sinh của thai nhi, bệnh lý về nhau thai, các bệnh lý của thai phụ.

Ngoài ra, máy còn chụp phát hiện sỏi trong gan và mật, bệnh lý tim mạch và mạch máu. Đây là máy thế hệ mới, lần đầu tiên có tại Việt Nam. Bệnh nhân có thẻ BHYT sẽ được thanh toán 2 triệu đồng/lần chụp.

NG.TR.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).