Mexico: Báo động tại 17 bang vì chất phóng xạ bị đánh cắp

17 bang đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi Bộ trưởng Nội vụ Mexico Miguel Ángel Osorio ra thông báo cho biết một loại máy có chất phóng xạ nguy hiểm gồm Amecium (ký hiệu hóa học là Am), và Cesium ( Ce) và Berilium (Be) đã bị kẻ xấu đánh cắp tại một phòng thí nghiệm ở bang Mexico vào ngày 11-6. Lời cảnh báo về sự nguy hiểm của các chất này đã được tất cả các nhật báo của Mexico đưa tin nhằm hạn chế hậu quả có thể xảy ra.

Đây là lần thứ 2 chất phóng xạ nguy hiểm bị đánh cắp tại Mexico kể từ tháng 12-2013 tới nay. Lần trước một băng tội phạm đã đánh cắp một loại máy dùng trong y tế có chứa chất Coban 60 và sau đó 3 ngày lực lượng cảnh sát liên bang đã tìm thấy dụng cụ này trên một xe tải vô chủ tại khu vực nông thôn mà chưa kịp phát tán và chưa gây ra bất cứ ô nhiễm nào trên lãnh thổ Mexico.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.