Mexico: Báo động tại 17 bang vì chất phóng xạ bị đánh cắp

17 bang đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi Bộ trưởng Nội vụ Mexico Miguel Ángel Osorio ra thông báo cho biết một loại máy có chất phóng xạ nguy hiểm gồm Amecium (ký hiệu hóa học là Am), và Cesium ( Ce) và Berilium (Be) đã bị kẻ xấu đánh cắp tại một phòng thí nghiệm ở bang Mexico vào ngày 11-6. Lời cảnh báo về sự nguy hiểm của các chất này đã được tất cả các nhật báo của Mexico đưa tin nhằm hạn chế hậu quả có thể xảy ra.

Đây là lần thứ 2 chất phóng xạ nguy hiểm bị đánh cắp tại Mexico kể từ tháng 12-2013 tới nay. Lần trước một băng tội phạm đã đánh cắp một loại máy dùng trong y tế có chứa chất Coban 60 và sau đó 3 ngày lực lượng cảnh sát liên bang đã tìm thấy dụng cụ này trên một xe tải vô chủ tại khu vực nông thôn mà chưa kịp phát tán và chưa gây ra bất cứ ô nhiễm nào trên lãnh thổ Mexico.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.