Mexico: Phát hiện 35 xác chết trong xe tải

Theo AFP, cảnh sát Mexico ngày 20-9 đã phát hiện 35 xác chết (23 nam và 12 nữ) ở khu vực thành phố cảng Veracruz, phía Đông Mexico. 35 người này được cho là thuộc một băng nhóm tội phạm ở Mexico.

Nhà chức trách thành phố Veracruz cho biết 35 tử thi này đã được bọc cẩn thận trong túi ni lông xanh. Một số được đặt trong 2 chiếc xe tải được phát hiện tại hiện trường, một số được đặt ngay ở lề đường.

Công tố viên Reynaldo Escobar của thành phố Veracruz khẳng định, các nạn nhân không phải là tù nhân vượt ngục. Thường các băng đảng ở Mexico hay tổ chức những cuộc vượt ngục cho các tù nhân và chọn những tù nhân có khả năng sử dụng súng điêu luyện làm sát thủ.

Bạo lực do các băng nhóm tội phạm gây ra ở Mexico từ năm 2006 đến nay đã khiến 40.000 người thiệt mạng.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.