Mexico: Trùm ma túy khét tiếng sa lưới

(SGGPO).- Luis Rodriguez Olivera, 39 tuổi, biệt danh “El Guero” - thủ lĩnh băng đảng buôn bán ma túy khét tiếng Los Gueros bị Mỹ treo giải lấy đầu 5 triệu USD - đã bị bắt giữ tại sân bay quốc tế ở Mexico City.

Ngoài việc cấu kết với các anh em trai của mình, trong đó có tên trùm Esteban đã bị bắt hồi năm 2008, cung cấp ma túy và hoạt động tại bang Sinaloa, Rodriguez Olivera còn bị cáo buộc rửa tiền, đóng vai trò điều hành chính trong việc vận chuyển và phân phối nhiều tấn cocaine vào Colombia, Peru và Mỹ.

Trong một diễn biến khác, truyền thông Mexico ngày 29-12 cho biết vừa phát hiện 11 thi thể bị giết chết đêm 28-12 ở miền Bắc nước này. Theo điều tra ban đầu, đây lại là những vụ thanh toán băng đảng.

Đã có hơn 45.000 người chết trong làn sóng bạo lực trên kể từ khi chính phủ triển khai chiến dịch trấn áp các băng nhóm tội phạm cách đây 5 năm.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.