Mexico: Xả súng, 18 người thiệt mạng

SGGP
Giới chức Mexico cho biết đã có ít nhất 18 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra chiều ngày 5-10 tại Tòa thị chính San Miguel Totolapan, bang Guerrero, Tây Nam nước này.

Hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: AP

Hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: AP

Trong số những người thiệt mạng có Thị trưởng Conrado Mendoza, cha của ông - là cựu Thị trưởng Juan Mendoza và 7 cảnh sát.

Trang web Republicworld.com đưa tin sau vụ tấn công, những kẻ nổ súng đã đốt cháy nhiều xe buýt và phương tiện tại những khu vực lân cận để đào thoát. Trong video đăng trên mạng xã hội, băng nhóm Los Tequileros đã nhận là thủ phạm vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công thứ 3 gây chấn động Mexico trong những tuần qua. Trước đó, đêm 21-9, một nhóm tay súng đã tấn công một quán bar tại bang Guanajuato, miền Trung Mexico, cướp đi sinh mạng của 10 người. Chỉ 1 tuần sau đó, một vụ tấn công khác tại miền Bắc Mexico đã khiến cảnh sát trưởng khu vực Calera, thuộc bang Zacatecas và 5 cảnh sát khác thiệt mạng.

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.