Mexico: Xả súng tại trung tâm cai nghiện, 22 người thương vong

SGGPO
Theo RT, đã có ít nhất 14 người thiệt mạng và 8 người bị thương khi một nhóm vũ trang xả súng nhằm vào một trung tâm cai nghiện tại miền Bắc Mexico sáng 27-9 (giờ Việt Nam). 
Giới chức an ninh tại thủ phủ Chihuahua thuộc bang cùng tên xác nhận các tay súng đã xông vào trung tâm cai nghiện Uniting Families, nã đạn vào những người tại đây.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, tại cơ sở cai nghiện này có khoảng 25 người. 

Xả súng vào trung tâm cai nghiện, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 1 Lực lượng chức năng có mặt để đưa những người bị thương đi cấp cứu. Ảnh cắt từ clip
Bang Chihuahua giáp biên giới Mỹ và là điểm nóng về tình trạng bạo lực liên quan tới các băng nhóm tội phạm ma túy.
Xả súng vào trung tâm cai nghiện, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 2 Ảnh: RT
Theo thống kê, một nửa số vụ tấn công trong 10 năm qua xảy là ra tại các trung tâm cai nghiện, chủ yếu là do các băng nhóm xã hội đen thanh toán lẫn nhau. 

Kể từ khi Chính phủ Mexico triển khai chiến dịch chống ma túy vào năm 2006, bạo lực đã khiến hơn 200.000 người thiệt mạng hoặc mất tích.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quần đảo tranh chấp được Nhật Bản gọi là Vùng lãnh thổ phương Bắc, Nga gọi là Kuril. Ảnh: TASS

Mỹ cảnh báo sóng thần sau trận động đất 7,5 độ richter

Ngày 25-3, Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ đã đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter làm rung chuyển khu vực ngoài khơi quần đảo tranh chấp mà Nga gọi là Kuril trong khi Nhật Bản gọi là Lãnh thổ phương Bắc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khẩu trang N95 từ 10 năm trước vẫn dùng tốt

Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát, thống kê vật dụng y tế giúp phòng chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ trong một hầm mộ nằm sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được nhớ tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP