Mexico: Xả súng tại trung tâm cai nghiện, 22 người thương vong

SGGPO
Theo RT, đã có ít nhất 14 người thiệt mạng và 8 người bị thương khi một nhóm vũ trang xả súng nhằm vào một trung tâm cai nghiện tại miền Bắc Mexico sáng 27-9 (giờ Việt Nam). 
Giới chức an ninh tại thủ phủ Chihuahua thuộc bang cùng tên xác nhận các tay súng đã xông vào trung tâm cai nghiện Uniting Families, nã đạn vào những người tại đây.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, tại cơ sở cai nghiện này có khoảng 25 người. 

Xả súng vào trung tâm cai nghiện, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 1 Lực lượng chức năng có mặt để đưa những người bị thương đi cấp cứu. Ảnh cắt từ clip
Bang Chihuahua giáp biên giới Mỹ và là điểm nóng về tình trạng bạo lực liên quan tới các băng nhóm tội phạm ma túy.
Xả súng vào trung tâm cai nghiện, ít nhất 14 người thiệt mạng ảnh 2 Ảnh: RT
Theo thống kê, một nửa số vụ tấn công trong 10 năm qua xảy là ra tại các trung tâm cai nghiện, chủ yếu là do các băng nhóm xã hội đen thanh toán lẫn nhau. 

Kể từ khi Chính phủ Mexico triển khai chiến dịch chống ma túy vào năm 2006, bạo lực đã khiến hơn 200.000 người thiệt mạng hoặc mất tích.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.