BV Nhi đồng 1 (TPHCM)

Mổ tách thành công ca song sinh dính nhau nhỏ nhất

(SGGP - 12G).- Sáng nay, 25-2, BV Nhi đồng 1 (TPHCM) đã công bố kết quả mổ tách thành công ca song sinh nặng 3,4kg (mỗi cháu chỉ nặng 1,7kg) dính nhau toàn bộ phần ngực bụng.

Th.S-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc BV Nhi đồng 1 cho biết, qua chẩn đoán phát hiện hai cháu đều bất thường về tim (thông liên nhĩ lỗ lớn, một cháu bị chuyển vị đại động mạch có sửa chữa) dính nhau toàn bộ gan trái, hai quả tim dính nhau ở mỏm.

Sau gần 5 giờ phẫu thuật, không có sự hỗ trợ của các chuyên gia nước ngoài, ê kíp của BV Nhi đồng 1 đã tách rời thành công hai cháu. Theo BS Thượng, đây là ca mổ tách rời cặp song sinh dính nhau nhỏ tuổi nhất và nhẹ cân nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Được biết, hai cháu được sinh mổ tại BV Đắc Lắc, mẹ hai cháu là bà H’ Hàng, dân tộc tộc M’ Nông, ngụ tại Đắc Nông.  

NGỌC TRƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc