Mới 6 tuổi đã thắng giải Sudoku

Một cậu bé 6 tuổi tên là Nguyễn Thế Vũ (ảnh) đã thắng giải trò chơi Ma trận Sudoku, khi vượt qua hàng ngàn game thủ lớn tuổi để đoạt giải thưởng tuần qua của kênh HTV1 – là chiếc máy hút bụi thông minh CleanMate.

Vũ là học sinh lớp Trường Tiểu học Quốc tế Á Châu (TPHCM), sử dụng số điện thoại của mẹ, biệt hiệu Vanvu, hiện là game thủ xếp thứ 6 trong tuần này, trước hàng chục ngàn người chơi khác.

Mẹ của Vũ cho biết, sau khi được chị (Nguyễn Thị Khanh Vân, 12 tuổi) hướng dẫn luật chơi, Vũ bắt đầu say mê trò chơi này và nhanh chóng trở thành một đấu thủ xuất sắc.

Để xác định chắc chắn thành tích trên do chính Vũ lập nên, Công ty TV-Link, đơn vị tổ chức trò chơi này, đã mời em đến phim trường ngày 15-1 vừa qua và chứng kiến em chơi trực tuyến. Vừa trả lời phỏng vấn vừa chơi, bị bỏ lở vài nước, nhưng chỉ sau vài nước đi, em lại vượt lên hàng đầu.

Từ tháng 9-2006, HTV1 là kênh truyền hình duy nhất có các trò chơi tương tác trực tuyến, người chơi tham gia bằng điện thoại di động như “Anh béo đáng yêu”, “Sudoku” và “Vườn rau”. Chỉ sau hơn 3 tháng phát sóng, đã có gần 3.000 thuê bao điện thoại tham gia chơi “Vườn rau”, hàng ngàn thuê bao tham gia “Anh béo đáng yêu” và hơn 61.000 lượt khán giả đã tham gia thi đấu trò chơi Sudoku.

Anh Phan Văn Dũng, giáo viên Toán Trường THCS Bình Đông (quận 8) cũng là một đấu thủ Sudoku cho rằng trò chơi ô chữ thông minh này vừa giúp người chơi giải trí thư giãn, vừa giúp tạo ra thói quen tư duy logic, đặc biệt với các em nhỏ, nhất là trợ giúp việc học môn Toán.

TRẦN HUY (HTV1)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.