Tổng thống Nga Putin

Mời lãnh đạo Hamas tới Matxcơva

Tổng thống Nga Putin.

Ngày 9-2, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông có ý định mời các nhà lãnh đạo phong trào Hamas, lực lượng vừa thắng lớn trong cuộc bầu cử Hội đồng lập pháp Palestine ngày 25-1 vừa qua, tới Matxcơva.

Theo Tổng thống Putin, Nga đang duy trì các cuộc tiếp xúc với Hamas và có ý định trong tương lai gần, mời ban lãnh đạo phong trào này tới Mátxcơva.

Ngay lập tức, quan chức cấp cao của Hamas là Ismail Haniyeh, người có thể trở thành Thủ tướng mới của Palestine, nói với báo chí: "Nếu chúng tôi nhận được lời mời chính thức tới thăm Nga, chúng tôi sẽ viếng thăm."

Trong khi Mỹ và Israel vẫn coi Hamas là một tổ chức khủng bố, Tổng thống Putin lại cho rằng, Nga chưa bao giờ gọi Hamas là tổ chức khủng bố. Hamas lên cầm quyền tại Palestine thông qua cuộc bầu cử dân chủ và hợp pháp. Vì vậy mọi người cần tôn trọng sự lựa chọn của nhân dân Palestine.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.