Trường Tiểu học Dân lập Quốc Tế

Môi trường học tập lý tưởng

Trường Tiểu học Dân lập Quốc Tế được chính thức thành lập vào năm 1999. Qua 6 năm hoạt động trường đã có 4 cơ sở khá bề thế tọa lạc tại: 21 Ngô Thời Nhiệm quận 3, số 2 Bis Thái Văn Lung quận 1, 226A Pasteur quận 3 và 6 Thăng Long, Tân Bình. Lúc mới thành lập chỉ có khoảng 300 học sinh (HS) đến nay số HS theo học ở trường đã lên đến 5.000 và không ngừng tăng lên theo hàng năm. 

  • Điều kiện học tập và sinh hoạt lý tưởng 
Một giờ học tại Trường Tiểu học dân lập Quốc Tế, cơ sở số 2 Bis Thái Văn Lung, quận 1, TPHCM. Ảnh: T.N.

Qua 6 năm hoạt động, đến nay các phương tiện phục vụ cho nhu cầu học tập và sinh hoạt của HS được nhà trường trang bị khá tốt: các phòng học đều được lắp đặt máy điều hòa không khí, ở mỗi cơ sở của trường đều có hệ thống thư viện với lượng sách lớn là nguồn tài liệu phong phú giúp HS học tập và tham khảo. Bên cạnh đó còn có phòng xem phim, phòng multimedia với các thiết bị hiện đại… Việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh cũng là ưu tiên hàng đầu của trường với các phòng y tế đầy đủ tiện nghi.

 Hiệu trưởng nhà trưởng, bà Nguyễn Lê Thanh Trúc cho biết, trọng tâm của trường là đào tạo HS thành những người năng động, có năng lực, có trách nhiệm để có thể thích ứng với một xã hội không ngừng thay đổi. Chương trình học tập được thiết kế kết hợp giữa học tập và tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ, các buổi dã ngoại ngoài trời.

Việc vừa học, vừa chơi giúp cho HS có tâm lý học tập thoải mái, không bị đè nén bởi chương trình GD tiểu học đang được xem là quá nặng như hiện nay. Điều này giúp cho HS tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhà trường luôn đảm bảo sự an toàn và vui vẻ cho mỗi HS cũng như luôn tạo điều kiện để các em phát huy tính tự lập, tự quyết và tinh thần trách nhiệm cho mỗi cá nhân.
 
Chương trình giảng dạy ở trường cũng rất đa dạng. Buổi sáng, học sinh học tiếng Việt theo chương trình của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam. Buổi chiều HS được học chương trình tiếng Anh quốc tế với sự tham gia giảng dạy của các giáo viên nước ngoài. Mỗi lớp học tối đa chỉ 22 HS nên rất thuận tiện cho giáo viên nhắc nhở, đôn đốc việc học tập và sinh hoạt của các em. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức đưa rước HS nếu phụ huynh có nhu cầu. Toàn bộ hệ thống xe đưa rước là các xe đời mới có trang bị máy lạnh và ti vi. Mỗi xe đều có cô bảo mẫu đi kèm để quản lý, đưa và đón HS đến tận nhà tạo cho phụ huynh sự yên tâm. 

  • Chất lượng giáo dục cao 

Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và phương pháp sư phạm được tuyển dụng từ các trường sư phạm có tiếng trong và ngoài nước nên chất lượng giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của nhà trường.
 
Theo bà Trúc, hàng năm số học sinh khá, giỏi của trường chiếm hơn 75%, số học sinh tốt nghiệp tiểu học luôn đạt 100%. Điểm nổi bật là sau khi hoàn tất chương trình tiểu học tại trường, các em có thể tiếp tục học trung học tại Trường Trung học Á Châu. Sau khi tốt nghiệp trung học, HS có thể chuyển đến học tại các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, Anh, Úc, hoặc các trường đại học quốc tế ở Việt Nam.
 
Điều đặc biệt là sau khi hoàn tất chương trình tại Trường Tiểu học Dân lập Quốc Tế, các em sẽ được nhận chứng chỉ Flyer do Trường Đại học Cambidge (Anh) cấp. Với chứng chỉ này, học sinh được chuyển tiếp vào Trường Trung học Á Châu hoặc đi du học trung học ở các nước nói tiếng Anh mà không cần phải thi tuyển hoặc học lại Anh văn. 

THẾ NHÂN

Các tin, bài viết khác