Môi trường TNXP - trường học lớn của tuổi trẻ

(SGGP). – Tối 28-3, tại TPHCM, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) TPHCM tổ chức đêm họp mặt truyền thống kỷ niệm 38 năm ngày thành lập lực lượng. Hàng ngàn đại biểu, thân nhân liệt sĩ TNXP, lãnh đạo TNXP qua các thời kỳ, cựu TNXP, cán bộ và đội viên TNXP… khắp nơi đã về dự đêm họp mặt truyền thống.

Phát biểu ôn lại truyền thống hào hùng của Lực lượng TNXP TPHCM, Chỉ huy trưởng lực lượng Lê Tấn Hùng khẳng định: “Suốt chặng đường 38 năm xây dựng và phát triển, lực lượng luôn sẵn sàng nhận những nhiệm vụ mới mẻ, đặc thù, góp phần giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc của TP. Đó là hành trình đi khai hoang phục hóa; quản lý, giáo dục một bộ phận thanh niên chậm tiến, tệ nạn xã hội của TP giúp các em trở lại là những công dân tốt; tham gia vào các nông trường, lâm trường phát triển sản xuất; các công trình hạ tầng; khu dân cư mới… đã góp phần đáng kể về an sinh xã hội của TP”.

Qua 38 năm, lực lượng đã thu hút hàng chục vạn thanh niên tình nguyện tham gia thực hiện các nhiệm vụ xung kích ở những nơi khó khăn nhất, đã có hàng ngàn bạn trẻ TNXP đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong quá trình xây dựng và phát triển, lực lượng TNXP đã cung cấp hàng trăm cán bộ trung, cao cấp cho Trung ương và TP. Trên các lĩnh vực văn học nghệ thuật, kinh tế, những người được rèn luyện, trưởng thành từ môi trường TNXP đều đạt được những thành công nhất định. “Điều đó chứng minh rằng môi trường TNXP như “một trường học lớn của tuổi trẻ”, đã đào luyện những con người có phẩm chất, năng lực, bản lĩnh để đảm đương nhiệm vụ trong bất cứ giai đoạn nào của TPHCM” - đồng chí Lê Tấn Hùng khẳng định.

HỒNG HIỆP - ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29-10, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TPHCM và đoàn đại biểu kiều bào đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp các đại biểu về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP