Môi trường TNXP - trường học lớn của tuổi trẻ

(SGGP). – Tối 28-3, tại TPHCM, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) TPHCM tổ chức đêm họp mặt truyền thống kỷ niệm 38 năm ngày thành lập lực lượng. Hàng ngàn đại biểu, thân nhân liệt sĩ TNXP, lãnh đạo TNXP qua các thời kỳ, cựu TNXP, cán bộ và đội viên TNXP… khắp nơi đã về dự đêm họp mặt truyền thống.

Phát biểu ôn lại truyền thống hào hùng của Lực lượng TNXP TPHCM, Chỉ huy trưởng lực lượng Lê Tấn Hùng khẳng định: “Suốt chặng đường 38 năm xây dựng và phát triển, lực lượng luôn sẵn sàng nhận những nhiệm vụ mới mẻ, đặc thù, góp phần giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc của TP. Đó là hành trình đi khai hoang phục hóa; quản lý, giáo dục một bộ phận thanh niên chậm tiến, tệ nạn xã hội của TP giúp các em trở lại là những công dân tốt; tham gia vào các nông trường, lâm trường phát triển sản xuất; các công trình hạ tầng; khu dân cư mới… đã góp phần đáng kể về an sinh xã hội của TP”.

Qua 38 năm, lực lượng đã thu hút hàng chục vạn thanh niên tình nguyện tham gia thực hiện các nhiệm vụ xung kích ở những nơi khó khăn nhất, đã có hàng ngàn bạn trẻ TNXP đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong quá trình xây dựng và phát triển, lực lượng TNXP đã cung cấp hàng trăm cán bộ trung, cao cấp cho Trung ương và TP. Trên các lĩnh vực văn học nghệ thuật, kinh tế, những người được rèn luyện, trưởng thành từ môi trường TNXP đều đạt được những thành công nhất định. “Điều đó chứng minh rằng môi trường TNXP như “một trường học lớn của tuổi trẻ”, đã đào luyện những con người có phẩm chất, năng lực, bản lĩnh để đảm đương nhiệm vụ trong bất cứ giai đoạn nào của TPHCM” - đồng chí Lê Tấn Hùng khẳng định.

HỒNG HIỆP - ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP