Một bệnh nhân người Hàn Quốc tái nhiễm MERS-CoV

(SGGPO).- Theo Yonhap, Bộ Y tế Hàn Quốc vừa công bố thông tin, một bệnh nhân 35 tuổi, là bệnh nhân nghi nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS - CoV) cuối cùng tại Hàn Quốc đã có phản ứng dương tính trở lại, sau 2 lần xét nghiệm cho phản ứng âm tính với loại virus này vào ngày 30-9 và 1-10.

Đeo khẩu trang ngừa MERS - CoV tại Hàn Quốc

Ngày 12-10, bệnh nhân trên đã được chuyển đến Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul trong tình trạng bị sốt cao. Hiện có tổng cộng 61 người gồm bác sĩ và người thân, những người đã tiếp xúc với bệnh nhân trên, cũng đã được cách ly. Lần trước, bệnh nhân bị phát hiện nhiễm virus khi đang mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết. Bệnh nhân đã được xuất viện sau khi kiểm định âm tính với virus vào đầu tháng 10. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết khả năng lây nhiễm từ bệnh nhân này là không cao.

Đây là trường hợp tái nhiễm MERS - CoV đầu tiên tại Hàn Quốc và cũng là ca nhiễm MERS - CoV đầu tiên tại nước này kể từ tháng 7 đến nay. Từ ngày 20-5 thời điểm bùng phát dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc, nước này ghi nhận 186 trường hợp nhiễm bệnh. Trong số đó có 36 người đã chết, chiếm tỷ lệ 19,4%.

HOÀNG THANH

- Thông tin liên quan:

>> Số ca nhiễm MERS-CoV mới ở Hàn Quốc liên tục tăng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.