Một phóng viên Nhật Bản tử nạn ở Syria

Nữ phóng viên Mika Yamamoto

(SGGPO).- Tổ chức giám sát nhân quyền ở Syria ngày 21-8 xác nhận với Kyodo News về việc nữ phóng viên Nhật Bản Mika Yamamoto đã thiệt mạng trong lúc tác nghiệp ở thành phố Aleppo, miền Bắc Syria.

Theo nguồn tin trên, cô đã bị mắc kẹt giữa cuộc hỗn chiến của quân đội chính phủ và phe nổi dậy và không may bị trúng đạn. Mika Yamamoto bị thương nặng, được chuyển đến bệnh viện địa phương nhưng không qua khỏi.

Ngoài ra, theo Japan Daily Press, trong vụ hỗn chiến trên, 3 phóng viên khác (một người đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, một là nữ phóng viên Ả rập và người còn lại thuộc cơ quan truyền thông của Mỹ) được báo cáo mất tích.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 20-8, Tổng thống Mỹ B.Obama đã cảnh báo việc nếu Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học để trấn áp lực lượng nổi dậy hoặc để vũ khí này rơi vào những kẻ xấu thì Mỹ sẽ xem đây là ranh giới quyết định để Washington thay đổi tính toán quan trọng để tiến đến chấm dứt bất ổn chính trị ở Syria.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Phát hiện hành tinh thứ 9

Một nhà thiên văn học Anh vừa đăng tải bài viết trên Science Alert cho rằng, ông đã phát hiện manh mối về một hành tinh bí ẩn, chưa từng lộ diện của hệ Mặt trời từ những năm 1980.