Một phóng viên Nhật Bản tử nạn ở Syria

Nữ phóng viên Mika Yamamoto

(SGGPO).- Tổ chức giám sát nhân quyền ở Syria ngày 21-8 xác nhận với Kyodo News về việc nữ phóng viên Nhật Bản Mika Yamamoto đã thiệt mạng trong lúc tác nghiệp ở thành phố Aleppo, miền Bắc Syria.

Theo nguồn tin trên, cô đã bị mắc kẹt giữa cuộc hỗn chiến của quân đội chính phủ và phe nổi dậy và không may bị trúng đạn. Mika Yamamoto bị thương nặng, được chuyển đến bệnh viện địa phương nhưng không qua khỏi.

Ngoài ra, theo Japan Daily Press, trong vụ hỗn chiến trên, 3 phóng viên khác (một người đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, một là nữ phóng viên Ả rập và người còn lại thuộc cơ quan truyền thông của Mỹ) được báo cáo mất tích.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 20-8, Tổng thống Mỹ B.Obama đã cảnh báo việc nếu Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học để trấn áp lực lượng nổi dậy hoặc để vũ khí này rơi vào những kẻ xấu thì Mỹ sẽ xem đây là ranh giới quyết định để Washington thay đổi tính toán quan trọng để tiến đến chấm dứt bất ổn chính trị ở Syria.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.