Một số tình nguyện viên tiêm vaccine Nano Covax bị sốt nhẹ

SGGP
Ngày 30-12, việc tiêm thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax ngừa Covid-19 tiếp tục được thực hiện tại Học viện Quân y với 7 người thuộc nhóm 1b được tiêm liều 50µg/người. Trước đó, vào ngày 26-12, 3 tình nguyện viên đầu tiên trong nhóm 1b cũng đã được tiêm vaccine Nano Covax liều 50µg.

TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân y, cho biết, đến nay có 20 tình nguyện viên trong nhóm 1a được tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax liều 25µg/người.

Sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 có khoảng 50%-70% số tình nguyện viên có triệu chứng sốt nhẹ 37,1-37,20C, cao nhất là 37,80C. Một số có đau nhẹ bắp tay nơi tiêm vaccine. Số còn lại hoàn toàn bình thường. Hiện những người thử nghiệm đều có sức khỏe ổn định, tâm trạng thoải mái.

“Những phản ứng phụ sau tiêm vaccine này đều nằm trong dự tính của các nhà khoa học” - TS Mến nhấn mạnh và cho biết thêm, hiện Học viện Quân y đang chờ phê duyệt của Bộ Y tế việc tiêm thử nghiệm liều 75µg cho nhóm 1c gồm 20 tình nguyện viên.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk trao tặng thêm 100.000 sản phẩm dinh dưỡng cho các y bác sĩ tuyến đầu

Công ty Vinamilk vừa tiếp tục trao tặng thêm 100.000 sản phẩm Sure Prevent Gold đến các y bác sĩ tuyến đầu. Đây là hoạt động tiếp nối hành trình tiếp sức tuyến đầu của nhãn hàng Sure Prevent Gold, thuộc chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh”, với tổng sản phẩm hỗ trợ là gần 200.000 sản phẩm, tương đương gần 4 tỷ đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc