Một trường hợp đầu tiên nhiễm MERS ở Mỹ

(SGGPO).- Theo The Wire, dịch bệnh MERS, với tên gọi đầy đủ là Hội chứng viêm đường hô hấp cấp ở khu vực Trung Đông (MERS- CoV) đã xuất hiện ở Mỹ. Các quan chức thuộc Trung tâm giám sát dịch bệnh của Mỹ (CDC) ngày 3-5 xác nhận, người đầu tiên ở Mỹ nhiễm virus trên là một nhân viên y tế vừa từ Saudi Arabia đến bang Indiana.

Thông tin về MERS- CoV được cung cấp ở nhiều sân bay

Ngày 24-4, người này bay từ Saudi Arabia đến London rồi từ London bay đi Chicago, sau đó bắt xe buýt đến Indiana. Từ ngày 27-4, người này bắ đầu có những dấu hiệu không bình thường về đường hô hấp như khó thở, hắt hơi liên tục. Bệnh nhân đã đến một trung tâm y tế khẩn cấp vào ngày 28-4.

Các nhân viên y tế ở Indiana đã yêu cầu người này xét nghiệm virus MERS sau khi biết được hành trình trước đó của bệnh nhân. Kết quả, bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với MERS.

MERS là một hội chứng tương tự như SARS. Nó được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2012 ở Saudi Arabia. Hiện MERS đã có mặt ở nhiều quốc gia Trung Đông và bắt đầu lây lan sang Hy Lạp, Anh, Pháp, Italia, Malaysia và một số quốc gia khác.

Từ năm 2012 đến nay, hơn 300 người ở Saudi Arabia đã mắc MERS và đến 1/3 số đó tử vong.

NHƯ QUỲNH

>> Thêm 10 ca nhiễm virus MERS ở Saudi Arabia

>> Saudi Arabia: Hơn 100 người tử vong do virus MERS

>> Bộ trưởng y tế Saudi Arabia mất chức vì virus MERS

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.