Kyrgyzstan

Một vụ nổ do khủng bố?

Lực lượng cứu hộ khắc phục hậu quả vụ nổ tại tòa nhà văn phòng chính quyền Osh.

Các quan chức Kyrgyzstan cho biết, ngày 25-12, một vụ nổ đã xảy ra tại tòa nhà văn phòng chính quyền khu vực Osh của Kyrgyzstan nhưng không gây thương vong. Nhà chức trách không loại trừ khả năng đây là một hành động khủng bố.

Người phát ngôn cảnh sát địa phương cho biết, vụ nổ, làm vỡ kính cửa sổ văn phòng chính quyền khu vực Osh và các ngôi nhà gần đó, "thông tin sơ bộ cho thấy có thể do rò rỉ khí đốt, nhưng chúng tôi cũng đang điều tra theo giả thiết đây là hành động khủng bố".

Theo nguồn tin từ Bộ Nội vụ Kyrgyzstan, "giả thiết cao nhất đây là một hành động khủng bố, bởi cảnh sát đã tìm thấy một thiết bị nổ gần tòa nhà của chính quyền".

Cách đây 3 năm, tại Osh cũng đã xảy ra một vụ nổ tương tự mà theo giải thích ban đầu là do nổ khí đốt.

Tuy nhiên, kết quả điều tra sau đó cho thấy, thủ phạm là các phần tử ly khai Uigur, cụ thể là số hoạt động tích cực ở Kyrgyzstan và Kazakhstan.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.