Kyrgyzstan

Một vụ nổ do khủng bố?

Lực lượng cứu hộ khắc phục hậu quả vụ nổ tại tòa nhà văn phòng chính quyền Osh.

Các quan chức Kyrgyzstan cho biết, ngày 25-12, một vụ nổ đã xảy ra tại tòa nhà văn phòng chính quyền khu vực Osh của Kyrgyzstan nhưng không gây thương vong. Nhà chức trách không loại trừ khả năng đây là một hành động khủng bố.

Người phát ngôn cảnh sát địa phương cho biết, vụ nổ, làm vỡ kính cửa sổ văn phòng chính quyền khu vực Osh và các ngôi nhà gần đó, "thông tin sơ bộ cho thấy có thể do rò rỉ khí đốt, nhưng chúng tôi cũng đang điều tra theo giả thiết đây là hành động khủng bố".

Theo nguồn tin từ Bộ Nội vụ Kyrgyzstan, "giả thiết cao nhất đây là một hành động khủng bố, bởi cảnh sát đã tìm thấy một thiết bị nổ gần tòa nhà của chính quyền".

Cách đây 3 năm, tại Osh cũng đã xảy ra một vụ nổ tương tự mà theo giải thích ban đầu là do nổ khí đốt.

Tuy nhiên, kết quả điều tra sau đó cho thấy, thủ phạm là các phần tử ly khai Uigur, cụ thể là số hoạt động tích cực ở Kyrgyzstan và Kazakhstan.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.