Kyrgyzstan

Một vụ nổ do khủng bố?

Lực lượng cứu hộ khắc phục hậu quả vụ nổ tại tòa nhà văn phòng chính quyền Osh.

Các quan chức Kyrgyzstan cho biết, ngày 25-12, một vụ nổ đã xảy ra tại tòa nhà văn phòng chính quyền khu vực Osh của Kyrgyzstan nhưng không gây thương vong. Nhà chức trách không loại trừ khả năng đây là một hành động khủng bố.

Người phát ngôn cảnh sát địa phương cho biết, vụ nổ, làm vỡ kính cửa sổ văn phòng chính quyền khu vực Osh và các ngôi nhà gần đó, "thông tin sơ bộ cho thấy có thể do rò rỉ khí đốt, nhưng chúng tôi cũng đang điều tra theo giả thiết đây là hành động khủng bố".

Theo nguồn tin từ Bộ Nội vụ Kyrgyzstan, "giả thiết cao nhất đây là một hành động khủng bố, bởi cảnh sát đã tìm thấy một thiết bị nổ gần tòa nhà của chính quyền".

Cách đây 3 năm, tại Osh cũng đã xảy ra một vụ nổ tương tự mà theo giải thích ban đầu là do nổ khí đốt.

Tuy nhiên, kết quả điều tra sau đó cho thấy, thủ phạm là các phần tử ly khai Uigur, cụ thể là số hoạt động tích cực ở Kyrgyzstan và Kazakhstan.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.