Nga

Một vụ nổ trên đoàn tàu khách đi từ Chechnya tới Moscow

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết vào lúc 7 giờ sáng 12-6, một vụ nổ đã xảy ra trên đoàn tàu khách số 381 đi từ thủ phủ Grozny của Chechnya tới Moscow khi đoàn tàu này đi vào ga đường sắt Uzunovo thuộc quận Kashir, cách Moscow 140 km.

Nhân viên cứu hộ đã tới ngay hiện trường  khắc phục hậu quả.

Tin đầu tiên cho biết 10 người trên tàu bị thương trong đó có một bé gái bị thương nặng. Vụ nổ đã làm cho 5 toa tàu xô vào nhau và bị lật nghiêng. Cảnh sát và các nhân viên cứu hộ đã tới ngay hiện trường điều tra và khắc phục hậu quả.

Vụ nổ trên xảy ra đúng vào ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12-6) và Sở Nội vụ Moscow đã điều động 2.700 cảnh sát để bảo vệ an ninh, trật tự trong ngày quốc lễ này.

Các hãng tin Itar-Tass và Interfax dẫn lời nhà cầm quyền khu vực Moscow nói rằng điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ nổ nói trên là do sự cố kỹ thuật.

 V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.