Mưa bão hoành hành gây thiệt hại lớn

Cơ quan Bảo vệ dân sự Mexico cho biết, mưa lớn do áp thấp nhiệt đới sau cơn bão Earl đã gây sạt lở đất ở các bang miền Trung Mexico, khiến ít nhất 38 người chết, hàng ngàn người mất nhà cửa. Ngoài ra, mưa lớn đã gây ra nhiều vụ lở đất khác và lũ lụt. Lực lượng quân đội đã triển khai kế hoạch khẩn cấp để ứng cứu ở những khu vực bị ảnh hưởng, bảo vệ cuộc sống của người dân.

Cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia Mexico (SMN) thông báo áp thấp nhiệt đới 11-E đã mạnh lên thành bão nhiệt đới Javier trên biển Thái Bình Dương và sẽ đổ bộ vào Mexico. Trước diễn biến trên, cơ quan chức năng đã ban bố cảnh báo bão tại các địa phương, kêu gọi người dân nêu cao cảnh giác và chú ý theo dõi thông tin về bão qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Còn Macedonia đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Skopje và các khu vực lân cận sau khi mưa bão gây lũ quét làm ít nhất 21 người chết, 56 người bị thương và 6 người mất tích. Macedonia cũng đã tuyên bố quốc tang trong ngày 8-8. Bão kèm theo mưa to và gió lớn gây lũ lụt trên diện rộng và lở đất nghiêm trọng; nhà cửa, đường sá đều ngập trong biển nước, ô tô bị hư hỏng nặng, nhiều khu vực hoàn toàn rơi vào tình trạng mất điện. Chính quyền Macedonia đã triển khai lực lượng cảnh sát đặc nhiệm và cứu hộ, mang nước sạch đến những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.