Italia

Mưa tuyết và lũ lụt gây thiệt hại 350 triệu euro

Theo TTXVN, ngày 3-12, mưa tuyết mạnh ở miền Bắc và miền Trung Italia đã làm đắm một con tàu chở dầu ở cảng Spezia. Thời tiết xấu từ đầu tháng 12 tới nay đã gây thiệt hại cho ngành nông nghiệp Italia tới 350 triệu euro.

Nước lũ vẫn tiếp tục tràn vào thành phố Venice.

Mưa to và tuyết rơi dày đặc đã khiến Hội các nhà trồng trọt phải tuyên bố tình trạng thiên tai đối với những vùng bị thiệt hại nặng, đặc biệt ở các tỉnh thuộc miền Bắc Italia, nơi nông nghiệp bị thiệt hại khoảng 350 triệu euro.

Tại thành phố du lịch nổi Venice, nước dâng tới 132cm, làm cho 70% trung tâm lịch sử của thành phố này bị ngập, trong khi các đường cao tốc A6 và A7 tuyết phủ dày đặc gây ách tắc giao thông và nhiều tai nạn, làm 8 người bị thương.

Tại thành phố công nghiệp Milan, một phần dịch vụ giao thông công cộng đã bị đình trệ vì mưa tuyết, đặc biệt là tàu điện không hoạt động được do cây đổ làm hỏng các đường dây điện.

Trong khi đó, tại các ngọn núi của tỉnh Torino, nơi sẽ diễn ra Đại hội Olympic mùa Đông 2006, tuyết đã rơi dày đặc.

Trong tuần qua, tuy chưa có tuyết, song mưa rét xảy ra thường xuyên ở thủ đô Roma làm ngập một trong những con đường chính để vào thành phố này.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.