Mỹ: 3 nghị sĩ đảng Dân chủ bị bắt vì gây rối

SGGP
Ngày 20-9, Tòa án hình sự New York đã ra lệnh bắt 3 nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ của Mỹ (giấu tên) với cáo buộc tổ chức gây rối bên ngoài Tháp Trump ở thành phố New York.

Người dân tuần hành phản đối sắc lệnh ngừng Chương trình DACA của Tổng thống Mỹ tại thành phố Los Angeles ngày 5-9.

Người dân tuần hành phản đối sắc lệnh ngừng Chương trình DACA của Tổng thống Mỹ tại thành phố Los Angeles ngày 5-9.

Những chính khách này cùng nhiều người khác tham gia biểu tình ngồi trước Tháp Trump trong ngày 19-9. Cảnh sát đã yêu cầu người biểu tình giải tán, nhưng họ kiên quyết từ chối.

Mục đích của vụ biểu tình nói trên là nhằm yêu cầu Quốc hội Mỹ thông qua điều luật bảo vệ hàng ngàn người nhập cư vị thành niên trước khả năng bị trục xuất khỏi nước Mỹ sau khi Chương trình trì hoãn hành động đối với người nhập cư Mỹ khi còn nhỏ (DACA) bị dỡ bỏ.

Hiện Tổng thống Donald Trump đang bàn thảo với các nghị sĩ cấp cao đảng Dân chủ về các biện pháp chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng.

Theo Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions, số người nhập cư trẻ tuổi đăng ký tại Mỹ hiện là khoảng 800.000 người, nhưng ước tính còn một số lượng tương đương những người nhập cư trẻ tuổi không đăng ký với chính quyền.

 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.