Mỹ: 3 nghị sĩ đảng Dân chủ bị bắt vì gây rối

SGGP
Ngày 20-9, Tòa án hình sự New York đã ra lệnh bắt 3 nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ của Mỹ (giấu tên) với cáo buộc tổ chức gây rối bên ngoài Tháp Trump ở thành phố New York.

Người dân tuần hành phản đối sắc lệnh ngừng Chương trình DACA của Tổng thống Mỹ tại thành phố Los Angeles ngày 5-9.

Người dân tuần hành phản đối sắc lệnh ngừng Chương trình DACA của Tổng thống Mỹ tại thành phố Los Angeles ngày 5-9.

Những chính khách này cùng nhiều người khác tham gia biểu tình ngồi trước Tháp Trump trong ngày 19-9. Cảnh sát đã yêu cầu người biểu tình giải tán, nhưng họ kiên quyết từ chối.

Mục đích của vụ biểu tình nói trên là nhằm yêu cầu Quốc hội Mỹ thông qua điều luật bảo vệ hàng ngàn người nhập cư vị thành niên trước khả năng bị trục xuất khỏi nước Mỹ sau khi Chương trình trì hoãn hành động đối với người nhập cư Mỹ khi còn nhỏ (DACA) bị dỡ bỏ.

Hiện Tổng thống Donald Trump đang bàn thảo với các nghị sĩ cấp cao đảng Dân chủ về các biện pháp chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng.

Theo Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions, số người nhập cư trẻ tuổi đăng ký tại Mỹ hiện là khoảng 800.000 người, nhưng ước tính còn một số lượng tương đương những người nhập cư trẻ tuổi không đăng ký với chính quyền.

 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.