Mỹ: Bão tuyết tấn công 14 bang, hơn 60 triệu người bị ảnh hưởng

Ngày 17-12, hãng BBC đưa tin Cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ (NWS) dự báo một trận bão tuyết lớn sẽ quét qua 14 bang ở khu vực Đông Tây của Mỹ, làm ảnh hưởng đến hơn 60 triệu người.
Người đàn ông dọn tuyết rơi dày ở Manhattan, TP New York, New York, Mỹ, ngày 16-12-2020. Ảnh: REUTERS
Người đàn ông dọn tuyết rơi dày ở Manhattan, TP New York, New York, Mỹ, ngày 16-12-2020. Ảnh: REUTERS

Một số khu vực ở bang Pennsylvania và TP New York nhiều khả năng sẽ có tuyết rơi dày 60cm. Cảnh sát bang Pennsylvania cho biết đã có 2 người chết, nhiều người bị thương trong một vụ đâm xe liên hoàn giữa 60 ô tô tại xa lộ 80, hạt Clinton do thời tiết xấu. Tại TP New York, 6 người bị thương khi 27 ô tô đâm nhau.

Thị trưởng TP New York Bill de Blasio cảnh báo đây có thể là đợt bão tuyết lớn nhất tấn công thành phố trong nhiều năm trở lại đây và yêu cầu người dân hết sức cẩn trọng.

Các trường học tại TP New York đã chuyển sang hình thức học trực tuyến, dịch vụ phà đưa đón khách tạm dừng hoạt động.

Trong khi đó, theo trang web FlightWare, gần 1.500 chuyến bay bị hủy. Một số dịch vụ đường sắt cũng bị cấm hoạt động. Cơ quan chức năng của Mỹ đang nỗ lực để việc phân phối vaccine phòng Covid-19 không bị gián đoạn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.