Mỹ: Bão tuyết tấn công 14 bang, hơn 60 triệu người bị ảnh hưởng

Ngày 17-12, hãng BBC đưa tin Cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ (NWS) dự báo một trận bão tuyết lớn sẽ quét qua 14 bang ở khu vực Đông Tây của Mỹ, làm ảnh hưởng đến hơn 60 triệu người.
Người đàn ông dọn tuyết rơi dày ở Manhattan, TP New York, New York, Mỹ, ngày 16-12-2020. Ảnh: REUTERS
Người đàn ông dọn tuyết rơi dày ở Manhattan, TP New York, New York, Mỹ, ngày 16-12-2020. Ảnh: REUTERS

Một số khu vực ở bang Pennsylvania và TP New York nhiều khả năng sẽ có tuyết rơi dày 60cm. Cảnh sát bang Pennsylvania cho biết đã có 2 người chết, nhiều người bị thương trong một vụ đâm xe liên hoàn giữa 60 ô tô tại xa lộ 80, hạt Clinton do thời tiết xấu. Tại TP New York, 6 người bị thương khi 27 ô tô đâm nhau.

Thị trưởng TP New York Bill de Blasio cảnh báo đây có thể là đợt bão tuyết lớn nhất tấn công thành phố trong nhiều năm trở lại đây và yêu cầu người dân hết sức cẩn trọng.

Các trường học tại TP New York đã chuyển sang hình thức học trực tuyến, dịch vụ phà đưa đón khách tạm dừng hoạt động.

Trong khi đó, theo trang web FlightWare, gần 1.500 chuyến bay bị hủy. Một số dịch vụ đường sắt cũng bị cấm hoạt động. Cơ quan chức năng của Mỹ đang nỗ lực để việc phân phối vaccine phòng Covid-19 không bị gián đoạn.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.