Mỹ bắt giữ tàu cá Trung Quốc

Hãng AP ngày 8-8 đưa tin, tàu tuần duyên Rush của Mỹ khi trên đường đến Alaska thực hiện nhiệm vụ đã truy bắt một tàu cá Trung Quốc khi phát hiện tàu này đánh bắt 40 tấn cá bằng loại lưới bị cấm trên Thái Bình Dương. Tàu cá này không có giấy phép đăng ký đánh bắt, toàn bộ thủy thủ trên tàu là người Trung Quốc.

Thông tin bắt giữ tàu cá được công bố trong phiên điều trần của Tiểu ban An ninh nội bộ Thượng viện Mỹ. Tư lệnh lực lượng tuần duyên Mỹ, Đô đốc Robert J. Papp, cho biết tàu cá này đã sử dụng tấm lưới 12,8km và tận thu những gì bị vướng trong tấm lưới. Đây là một hành động vi phạm luật đánh cá.

Theo luật quốc tế, việc sử dụng lưới vét đánh cá đã bị cấm từ năm 1992 do tận diệt nguồn thủy sản và thu về cả động vật có vú sống dưới nước, tàn phá môi trường biển. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.