Mỹ: Biểu tình biến thành bạo lực

Ngày 7-12, kênh CNN đưa tin các cuộc biểu tình ở bang California phản đối một loạt vụ cảnh sát giết hại nghi can người Mỹ gốc Phi gần đây đã biến thành bạo lực.

Ngày 7-12, kênh CNN đưa tin các cuộc biểu tình ở bang California phản đối một loạt vụ cảnh sát giết hại nghi can người Mỹ gốc Phi gần đây đã biến thành bạo lực.

 Phát ngôn viên Sở Cảnh sát Berkeley Jennifer Coats cho biết, lực lượng an ninh đã phải sử dụng hơi cay để đối phó với đám đông khi một số người biểu tình đập phá các cửa hiệu và cướp bóc, ném đồ vật, gạch vào cảnh sát. Biểu tình đã làm một số tòa nhà bị hư hại, trong đó có một ngân hàng và một cửa hàng tạp hóa, trong khi nhiều xe của người dân và cảnh sát cũng bị phá hỏng. Có 2 cảnh sát bị thương nhẹ, chưa rõ số người bị bắt.

Trước đó, tối 6-12, hàng ngàn người biểu tình đã tụ tập trên toàn nước Mỹ trong đêm thứ 4 liên tiếp để phản đối phán quyết của một ban bồi thẩm, theo đó không truy tố cảnh sát Daniel Pantaleo, người đã có hành động khống chế mạnh tay trong lúc bắt giữ người đàn ông da đen Eric Garner tại New York ngày 17-7 vừa qua, khiến người này tử vong. Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ một thanh niên da màu bị cảnh sát bắn chết ở thị trấn Ferguson hôm 9-8 và một số vụ bê bối khác về cách hành xử của cảnh sát đối với người da màu ở Mỹ.

Văn Đỗ

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây