Mỹ: Bộ trưởng Thương mại từ chức

(SGGPO).- Ngày 21-6, Bộ trưởng Thương mại Mỹ John Bryson đã chính thức xin từ chức do những rắc rối về mặt pháp lý sau vụ va chạm ôtô liên hoàn hồi đầu tháng 6 vừa qua.

Trong bức thư gửi Tổng thống Barack Obama ông Bryson viết: Tôi đã quyết định thôi giữ chức Bộ trưởng Thương mại vì những gì tôi phải gánh chịu trong vụ ngày 9-6 có thể làm phân tán trách nhiệm của một vị Bộ trưởng.

Nhà Trắng cũng đã chấp thuận đơn xi từ chức của ông Bryson. Hiện Thứ trưởng Bộ Thương mại, bà Rebecca Blank tiếp tục đảm đương hiệu quả vai trò quyền Bộ trưởng Thương mại, một chức vụ mà bà đã gánh vác kể từ khi ông Bryson nghỉ chữa bệnh do vụ va chạm ô tô.

Chiều 9-6, chiếc xe do ông Bryson điều khiển đã đâm vào đuôi một xe đang chờ tín hiệu giao thông, nhưng không dừng lại mà tiếp tục lái xe và đâm vào một xe khác, sau đó mới dừng lại. Nhân chứng cho biết họ nhìn thấy ông Bryson ở trong xe một mình và bất tỉnh, đã được sơ cứu ngay tại chỗ trước khi được đưa vào bệnh viện. Tuy người lái chiếc xe bị đâm chỉ bị những thương nhẹ, nhưng ở Mỹ tội va chạm xe bỏ chạy bị coi là một trọng tội giao thông, có thể bị bỏ tù.

       H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây