Mỹ: Bộ trưởng Thương mại từ chức

(SGGPO).- Ngày 21-6, Bộ trưởng Thương mại Mỹ John Bryson đã chính thức xin từ chức do những rắc rối về mặt pháp lý sau vụ va chạm ôtô liên hoàn hồi đầu tháng 6 vừa qua.

Trong bức thư gửi Tổng thống Barack Obama ông Bryson viết: Tôi đã quyết định thôi giữ chức Bộ trưởng Thương mại vì những gì tôi phải gánh chịu trong vụ ngày 9-6 có thể làm phân tán trách nhiệm của một vị Bộ trưởng.

Nhà Trắng cũng đã chấp thuận đơn xi từ chức của ông Bryson. Hiện Thứ trưởng Bộ Thương mại, bà Rebecca Blank tiếp tục đảm đương hiệu quả vai trò quyền Bộ trưởng Thương mại, một chức vụ mà bà đã gánh vác kể từ khi ông Bryson nghỉ chữa bệnh do vụ va chạm ô tô.

Chiều 9-6, chiếc xe do ông Bryson điều khiển đã đâm vào đuôi một xe đang chờ tín hiệu giao thông, nhưng không dừng lại mà tiếp tục lái xe và đâm vào một xe khác, sau đó mới dừng lại. Nhân chứng cho biết họ nhìn thấy ông Bryson ở trong xe một mình và bất tỉnh, đã được sơ cứu ngay tại chỗ trước khi được đưa vào bệnh viện. Tuy người lái chiếc xe bị đâm chỉ bị những thương nhẹ, nhưng ở Mỹ tội va chạm xe bỏ chạy bị coi là một trọng tội giao thông, có thể bị bỏ tù.

       H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.