Mỹ, Canada hoãn và hủy hàng ngàn chuyến bay do bão tuyết Stella

(SGGPO).- Ngày 14-3 (giờ địa phương), bão tuyết Stella mang theo mưa đá và tuyết rơi dày hoành hành khu vực Đông Bắc nước Mỹ khiến hàng ngàn chuyến bay bị hủy, trường học và cửa hàng bị đóng cửa.

Tuyết rơi dày ở vùng Đông Bắc nước Mỹ

Cảnh báo tuyết rơi dày đã được ban hành tại nhiều bang Connecticut, Massachusetts và New York. Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) cho biết tuyết rơi dày 18cm tại Central Park của thành phố New York và 25 đến 33cm tại nhiều bộ phận ở bang New Jersey và Connecticut. Phần lớn các chuyến bay tại sân bay John F. Kennedy, LaGuardia, Newark Liberty đều bị hủy. Xe lửa đến Boston cũng tạm dừng hoạt động. Hơn 8.700 chuyến bay bị hủy và ảnh hưởng nặng nhất là tại các sân bay ở New York, Boston, Baltimore, Washington và Philadelphia.

Cùng ngày, Canada cũng hoãn và hủy bỏ hơn 500 chuyến bay đi và đến sân bay quốc tế Pearson ở thành phố Toronto do tuyết rơi dày và bão tuyết lớn đang đổ vào phía Nam tỉnh bang Ontario. Trong số các chuyến bay bị hoãn và hủy tại sân bay Pearson, có hơn 260 chuyến đi và 240 chuyến đến.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, lượng tuyết rơi ở Toronto có thể lên tới 10cm. Ngoài ra, gió thổi mạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến điều kiện đi lại ở thành phố này cũng như vùng Đại Toronto (GTA). Bão tuyết đã buộc các trường Đại học McMaster và Cao đẳng Mohawk ở Hamilton, Đại học Brock ở Niagara và nhiều trường học khác phải đóng cửa trong ngày 14-3.

       Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn Evergrande

Cơn địa chấn Evergrande

Ngày 23-9, “gã khổng lồ” bất động sản Evergrande đã không thể thanh toán đúng hạn 83,5 triệu USD tiền lãi trái phiếu đồng USD kỳ hạn 5 năm đáo hạn vào tháng 3-2022. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây