Mỹ chi 3,5 tỷ USD phát triển sản phẩm thông minh với khí hậu

Mỹ hướng tới trở thành quốc gia dẫn đầu về các sản phẩm nông nghiệp phát triển bền vững với các dự án trị giá 3,5 tỷ USD nhằm khuyến khích sản xuất các sản phẩm nông nghiệp thông minh với khí hậu.

Các dự án này sẽ hỗ trợ mở rộng thị trường cho các loại hàng hóa thông minh với khí hậu, mang lại các lợi ích trực tiếp, có ý nghĩa cho sản xuất nông nghiệp.

Đến nay, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã nhận được 1.000 đơn đăng ký. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack cũng cho biết, nhu cầu của người tiêu dùng với thực phẩm được sản xuất bền vững ngày càng tăng cao, tạo ra nhiều thị trường mà Mỹ mong muốn tận dụng một cách tối đa.

Chương trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp thông minh với khí hậu đã được các nhóm nông nghiệp Mỹ và một số tổ chức môi trường quốc tế như Quỹ Bảo vệ môi trường và bảo tồn thiên nhiên nồng nhiệt đón nhận.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.