Mỹ: Chưa đầy 1 tháng, 3 vụ xả súng giết người

Chân dung thủ phạm vừa được công bố

(SGGPO).- Đầu giờ chiều ngày 13-8 (giờ địa phương) tức khoảng 1 giờ sáng ngày 14-8 (giờ VN), một thanh niên đã xả súng bừa bãi trên các tuyến phố gần trường Đại học Texas A&M tại thành phố College Station, bang Texas, làm 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Cảnh sát bang Texas cho biết thủ phạm là Thomas Caffal, 35 tuổi, đã nổ súng bắn chết 2 người ở gần trường đại học Texas A&M, trong đó có một sĩ quan cảnh sát. Hung thủ đã bị cảnh sát bắn chết trong vụ đấu súng kéo dài sau đó. Có ít nhất 5 người nữa bị trúng đạn trong vụ xả súng bừa bãi này phải nhập viện.

Thông tin ban đầu của cảnh sát chưa cho biết kẻ sát nhân có phải là sinh viên hay không và động cơ của vụ giết người này là gì.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường

Đây là vụ nổ súng giết người bừa bãi thứ ba trong vòng chưa đầy một tháng qua ở Mỹ. Ngay sau vụ xả súng xảy ra, Tổng thống Barack Obama, trong lúc đang vận động tranh cử tại bang Iowa, đã lên tiếng hối thúc nước Mỹ cần phải sớm tìm ra một giải pháp ngăn chặn tình trạng bạo lực súng đạn.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.