Mỹ có bộ trưởng quốc phòng và tài chính mới

Sau thời gian chỉ trích mạnh mẽ và dùng các biện pháp hành chính để ngăn chặn, ngày 26-2, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn cựu Thượng nghị sĩ (TNS) Chuck Hagel làm Bộ trưởng Quốc phòng nhiệm kỳ 2 của chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Ông Hagel nhận được 58 phiếu ủng hộ và 41 phiếu chống, trong khi chỉ cần 51 phiếu là được chấp thuận. Có 4 TNS đảng Cộng hòa tham gia bỏ phiếu ủng hộ ông Hagel cùng với toàn bộ TNS của đảng Dân chủ.

Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ cũng đã bỏ phiếu thông qua đề xuất của Tổng thống Obama cử ông Jack Lew làm Bộ trưởng Tài chính.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây