Mỹ có bộ trưởng quốc phòng và tài chính mới

Sau thời gian chỉ trích mạnh mẽ và dùng các biện pháp hành chính để ngăn chặn, ngày 26-2, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn cựu Thượng nghị sĩ (TNS) Chuck Hagel làm Bộ trưởng Quốc phòng nhiệm kỳ 2 của chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Ông Hagel nhận được 58 phiếu ủng hộ và 41 phiếu chống, trong khi chỉ cần 51 phiếu là được chấp thuận. Có 4 TNS đảng Cộng hòa tham gia bỏ phiếu ủng hộ ông Hagel cùng với toàn bộ TNS của đảng Dân chủ.

Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ cũng đã bỏ phiếu thông qua đề xuất của Tổng thống Obama cử ông Jack Lew làm Bộ trưởng Tài chính.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.