Mỹ công bố dự thảo nghị quyết trừng phạt Triều Tiên

Sau 7 tuần đàm phán căng thẳng giữa 15 nước thành viên Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc, ngày 25-2 (giờ địa phương), Mỹ đã công bố dự thảo nghị quyết thắt chặt lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên. Phát biểu trước các phóng viên, Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc Samantha Power cho biết, biện pháp mạnh nhất là lần đầu tiên trong lịch sử, tất cả các chuyến hàng biển tới và rời Triều Tiên sẽ bị thanh tra.

Nghị quyết do Mỹ soạn thảo cũng cấm các tàu của Triều Tiên bị tình nghi là chở những mặt hàng phi pháp được rời các bến cảng trên khắp thế giới, đồng thời thắt chặt lệnh cấm vận vũ khí để cản trở cả các nhà cung cấp vũ khí loại nhỏ giao dịch với Bình Nhưỡng. Ngoài ra, Triều Tiên cũng bị cấm xuất khẩu than, quặng, vàng, titan và khoáng sản đất hiếm. Văn kiện này yêu cầu các quốc gia trục xuất các nhà ngoại giao Triều Tiên tại nước sở tại có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp…

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.