Mỹ điều động vệ binh quốc gia đến Feruguson

(SGGPO).- Theo hãng tin Reuters, ngày 26-11, Thống đốc bang Missouri Jay Nixon quyết định điều động thêm hơn 2.000 binh sĩ của Lực lượng Vệ binh quốc gia để ổn định tình hình tại thị trấn Ferguson.

Bạo động tiếp tục lan rộng tại Ferguson sau khi tòa án quyết định không truy tố sĩ quan cảnh sát Darren Wilson, người xả súng bắn chết một thanh niên da đen Michael Brown ngày 9-8.

Biểu tình bạo động tại Ferguson

Hàng chục tòa nhà, nhà hàng và xe ô tô đã bị đốt cháy. Các nhân chứng cho biết các cuộc biểu tình bạo loạn tại thị trấn Ferguson sau phán quyết của tòa án, còn nghiêm trọng hơn những gì đã xảy ra hồi tháng 8 vừa qua.

Hàng trăm tiếng súng đã nổ tại Ferguson và đã có ít nhất 18 người bị thương phải đưa vào cấp cứu tại các bệnh viện. Cho tới tối 25-11, tổng cộng 61 người bị bắt giữ do các hành động đốt phá tài sản và hôi của. Nhiều khu phố ở Ferguson và các trường học đã phải đóng cửa trong ngày 25-11.

Những cuộc biểu tình phản đối phán quyết của tòa án đã diễn ra tại nhiều thành phố lớn của như Atlanta, Baltimore, Chicago, Philadelphia và Washington.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.