Mỹ điều máy bay tàng hình B-2 đến Hàn Quốc

Ngày 28-3, Chính phủ Mỹ thông báo đã điều 2 máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-2 tới Hàn Quốc. 2 máy bay này có khả năng thực hiện các vụ tấn công tầm xa chính xác và theo ý muốn nhanh chóng. Máy bay ném bom B-2 được xem là vũ khí quan trọng trong khả năng răn đe lâu dài của Mỹ.

Theo Hãng AP, động thái trên của Mỹ là để đối phó với CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) sau khi nước này cắt đường dây nóng quân sự với Hàn Quốc và tuyên bố sẵn sàng tấn công nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương.

Việc Mỹ sử dụng máy bay B-2 chắc chắn sẽ kích động căng thẳng với Triều Tiên, nước trước đó lên án việc Mỹ sử dụng máy bay ném bom B-52 trong cuộc tập trận chung với Hàn Quốc là nhằm diễn tập cho một cuộc tấn công hạt nhân.

Cao Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.