Mỹ điều tàu sân bay đến Syria

Tàu sân bay Harry Truman của Mỹ đã được điều tới trực chiến ở khu vực vùng vịnh Persic. Theo Ria-Novosti, cùng đi với tàu sân bay này có cụm tàu chiến gồm 2 tàu tuần dương tên lửa, 2 tàu khu trục hộ tống và 6.000 binh sĩ.

Theo đại diện của Hải quân Mỹ, đợt trực chiến của cụm tàu sân bay sẽ kéo dài 8 - 9 tháng. Hiện nay, trong khu vực vùng Vịnh còn một cụm tàu chiến của Mỹ trực chiến do tàu sân bay Nimitz dẫn đầu. Các máy bay trên tàu sân bay này được sử dụng vào việc hỗ trợ cho các lực lượng NATO ở Afghanistan.

Quân đội Mỹ đã chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp cần thiết phải thực hiện các cuộc tấn công hạn chế từ xa vào các căn cứ của quân đội Syria, trong đó có hệ thống phòng không và các sở chỉ huy. Điều này đã được Tổng tham mưu trưởng Hội đồng liên quân các lực lượng vũ trang Mỹ, ông Martin Dempsey, tuyên bố trong một bức thư gửi cho ông Carl Levin, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Thượng viện Mỹ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.