Mỹ: Điều tra kế hoạch tiêu diệt lãnh đạo Al Qaeda của CIA

Ngày 18-7, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Silvestre Reyes cho biết sẽ thực hiện một cuộc điều tra để xác định xem liệu Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) có vi phạm pháp luật hay không khi bí mật đào tạo các đội đặc nhiệm để thủ tiêu các thành viên lãnh đạo của mạng lưới khủng bố Al Qaeda ở nước ngoài.

Kế hoạch bí mật trên được báo The New York Times tiết lộ ngày 14-7 vừa qua. Theo lời ông Leon Panetta, Giám đốc CIA, cựu Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney đã chỉ đạo CIA không được thông báo với Quốc hội Mỹ về hoạt động này. Một số nghị sĩ đảng Dân chủ nói rằng việc không thông báo cho các ủy ban tình báo của Quốc hội là vi phạm các quy định của luật pháp về giám sát. Trong khi đó, những người bảo vệ ông Cheney lại cho rằng không có chuyện vi phạm pháp luật vì chương trình chống khủng bố này vẫn nằm trong giai đoạn bàn thảo và chưa được triển khai trên thực tế.

H.Chi. (Theo AP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.