Mỹ điều tra vụ rửa tiền lịch sử

New York Times ngày 28-5 đưa tin Mỹ đang điều tra vụ rửa tiền lớn nhất trong lịch sử thế giới do tổ chức giao dịch tiền trực tuyến Liberty Reserve có trụ sở tại Costa Rica tiến hành. Hệ thống Liberty Reserve bị cáo buộc âm mưu rửa tiền lên tới 6 tỷ USD, đồng thời điều hành mạng lưới cung cấp dịch vụ chuyển tiền trái phép.

Ít nhất 55 triệu giao dịch chuyển tiền phi pháp cho hơn 1 triệu người đã được tiến hành. Lực lượng hành pháp ở 17 quốc gia trên thế giới sẽ tham gia vụ điều tra này.

Liberty Reserve là ngân hàng trực tuyến có uy tín khá cao trong cộng đồng người tiêu dùng online nhờ hệ thống chi trả trực tuyến bảo mật, an toàn bậc nhất. Cũng vì thế, Liberty Reserve hay được các tổ chức sử dụng cho các mục đích rửa tiền.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.