Mỹ ngừng chương trình cho vay khẩn cấp

SGGP
Ngày 19-11, Bộ Tài chính Mỹ đã từ chối gia hạn một số chương trình cho vay khẩn cấp mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) triển khai nhằm ngăn chặn suy thoái kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

 Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin khẳng định, các chương trình trên đã đạt được các mục tiêu đề ra khi thị trường tín dụng, vốn gần như “đóng băng” hồi tháng 3, đã được phục hồi.

Với quyết định này, một số chương trình cho vay khẩn cấp của FED sẽ chấm dứt vào ngày 31-12 tới.

Ngày 20-11, FED bày tỏ thất vọng đồng thời nhấn mạnh mong muốn tất cả chương trình khẩn cấp được thực hiện nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19 tiếp tục đóng vai trò quan trọng hỗ trợ nền kinh tế.

Hiện Quốc hội Mỹ vẫn đang bế tắc trong việc thông qua gói kích thích kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh truyền thông Mỹ đưa tin ông Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua nhưng đương kim Tổng thống Donald Trump từ chối công nhận kết quả.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.