Mỹ ngừng chương trình cho vay khẩn cấp

SGGP
Ngày 19-11, Bộ Tài chính Mỹ đã từ chối gia hạn một số chương trình cho vay khẩn cấp mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) triển khai nhằm ngăn chặn suy thoái kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

 Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin khẳng định, các chương trình trên đã đạt được các mục tiêu đề ra khi thị trường tín dụng, vốn gần như “đóng băng” hồi tháng 3, đã được phục hồi.

Với quyết định này, một số chương trình cho vay khẩn cấp của FED sẽ chấm dứt vào ngày 31-12 tới.

Ngày 20-11, FED bày tỏ thất vọng đồng thời nhấn mạnh mong muốn tất cả chương trình khẩn cấp được thực hiện nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19 tiếp tục đóng vai trò quan trọng hỗ trợ nền kinh tế.

Hiện Quốc hội Mỹ vẫn đang bế tắc trong việc thông qua gói kích thích kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh truyền thông Mỹ đưa tin ông Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua nhưng đương kim Tổng thống Donald Trump từ chối công nhận kết quả.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.