Mỹ nối lại dịch vụ phà đến Cuba

Theo hãng tin AP, Chính phủ Mỹ vừa dỡ bỏ lệnh cấm ít nhất 4 công ty tại Florida, cấp phép cho việc khởi động dịch vụ phà đến Cuba. Việc nối lại dịch vụ phà đến Cuba sẽ tạo điều kiện cho người Mỹ gốc Cuba về thăm gia đình cũng như vận chuyển hàng hóa.

Tuy nhiên, du khách Mỹ tới Cuba bằng phà hay đường hàng không vẫn phải nằm trong 12 diện được phép trong đó gồm thăm gia đình, kinh doanh chính thức, công tác nhân đạo và thi đấu thể thao.

Trong khi đó, Thống đốc tiểu bang New York, ông Andrew Cuomo, công bố việc thành lập đường bay thẳng từ thành phố New York tới thủ đô La Habana của Cuba. Đường bay thẳng sẽ đi vào hoạt động từ tháng 7-2015 thông qua hãng hàng không JetBlue.

Thống đốc Cuomo cho rằng đây là một phần trong chương trình của hãng du lịch Cuba Travel Services. Hãng này đã sử dụng máy bay thuê và nối lại dịch vụ bay từ New York đến La Habana từ tháng 3 vừa qua.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.