Mỹ nối lại dịch vụ phà đến Cuba

Theo hãng tin AP, Chính phủ Mỹ vừa dỡ bỏ lệnh cấm ít nhất 4 công ty tại Florida, cấp phép cho việc khởi động dịch vụ phà đến Cuba. Việc nối lại dịch vụ phà đến Cuba sẽ tạo điều kiện cho người Mỹ gốc Cuba về thăm gia đình cũng như vận chuyển hàng hóa.

Tuy nhiên, du khách Mỹ tới Cuba bằng phà hay đường hàng không vẫn phải nằm trong 12 diện được phép trong đó gồm thăm gia đình, kinh doanh chính thức, công tác nhân đạo và thi đấu thể thao.

Trong khi đó, Thống đốc tiểu bang New York, ông Andrew Cuomo, công bố việc thành lập đường bay thẳng từ thành phố New York tới thủ đô La Habana của Cuba. Đường bay thẳng sẽ đi vào hoạt động từ tháng 7-2015 thông qua hãng hàng không JetBlue.

Thống đốc Cuomo cho rằng đây là một phần trong chương trình của hãng du lịch Cuba Travel Services. Hãng này đã sử dụng máy bay thuê và nối lại dịch vụ bay từ New York đến La Habana từ tháng 3 vừa qua.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.