Mỹ phát hiện có một Edward Snowden khác

(SGGPO).- Theo CNN, chính quyền Mỹ ngày 6-8 đã lên tiếng xác nhận có ít nhất một nhân vật khác ngoài Edward Snowden đang có được các tài liệu mật của chính phủ để rò rỉ ra ngoài.

Các quan sát viên thân thiết với nguồn tin mật bị rò rỉ thời gian gần đây đã dành nhiều tháng để xem xét khả năng có một người thứ hai khác ngoài Snowden đang nắm được nguồn tài liệu quan trọng của Chính phủ Mỹ. Ngoài những thông tin bị rò rỉ từ Snowden được kênh Intercept do nhà báo người Anh Glenn Greenwald lần lượt chọn để công khai thì hai tình tiết mới nhất được công khai lại không ghi rõ nguồn. Trong đó có thông tin Chính phủ Mỹ xây dựng cơ sở dữ liệu giám sát khủng bố được công bố ngày 5-8.

Chính nhà báo Glenn Greenwald (người đầu tiên đưa lên truyền thông những thông tin do Snowden cung cấp) cũng đã thừa nhận có một “quả bom” khác đang thách thức Washington. Ông không khẳng định mình có tiếp xúc, trao đổi thông tin với người này hay không mà chỉ cho biết rằng, việc siết chặt kiểm soát thông tin của Chính phủ Mỹ vẫn chưa thực sự hiệu quả vì hiện còn nhiều lỗ hổng rò rỉ.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.