Mỹ: Tạm ngưng vụ ông Trump can thiệp bầu cử tại bang Georgia

Báo New York Times đưa tin, Tòa phúc thẩm bang Georgia (Mỹ) đã tạm thời chặn vụ án can thiệp bầu cử năm 2020 liên quan tới cựu Tổng thống Donald Trump để tòa xem lại phán quyết của tòa cấp dưới về việc cho phép bà Fani Willis, Chánh biện lý hạt Fulton, tiếp tục theo đuổi vụ này.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo ở New York ngày 31-5-2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo ở New York ngày 31-5-2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, vụ án hình sự này sẽ tạm ngừng tới khi ban chánh án gồm 3 người của tòa ra phán quyết có nên loại bà Willis hay không. Dự kiến, đến tháng 3-2025, tòa mới ra phán quyết về vấn đề này.

Theo giới quan sát, phán quyết trên là thắng lợi lớn cho cựu Tổng thống Trump. Ông Trump và một số đồng bị cáo đang cố gắng đòi loại bà Willis vì mối quan hệ tình cảm giữa bà với ông Nathan Wade, người được bà thuê làm công tố viên đặc biệt để giúp điều tra vụ việc.

Ông Trump và các đồng bị cáo cho rằng bà Willis được hưởng lợi tài chính từ mối quan hệ với ông Wade. Sau khi mối quan hệ tình cảm giữa bà Willis với ông Wade bị lộ, chánh án McAfee cho phép bà Willis tiếp tục truy tố vụ này nếu ông Wade từ chức, yêu cầu này sau đó được ông Wade chấp nhận.

Tin cùng chuyên mục