Mỹ tăng cường an ninh mạng chứng khoán và hối đoái

SGGP
Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) quyết định tăng cường các biện pháp của một đơn vị đặc biệt nhằm phát hiện các hành vi sai trái liên quan tới an ninh mạng, trong đó có các âm mưu thao túng thị trường, tấn công và xâm nhập các tài khoản môi giới bán lẻ.

Ủy ban chứng khoán Mỹ. Ảnh: US News & World Report

Ủy ban chứng khoán Mỹ. Ảnh: US News & World Report

Đây là nguy cơ lớn nhất mà các nhà đầu tư và ngành chứng khoán phải đối mặt. Các biện pháp thắt chặt an ninh mạng của SEC được đưa ra vài ngày sau khi cơ quan hoạch định chính sách tài chính hàng đầu của Mỹ cho biết là nạn nhân của một vụ tấn công mạng. Vụ tấn công này nhằm vào cơ sở dữ liệu EDGAR của SEC, chứa các dữ liệu từ các công ty giao dịch công khai như báo cáo lợi nhuận và các giao dịch. Các tin tặc đã tiếp cận được các thông tin vốn không được phép công khai.

Trước đó, ngày 7-9, hãng tín dụng Equifax của Mỹ thông báo hệ thống máy tính bị tin tặc xâm nhập, có thể ảnh hưởng đến hơn 140 triệu khách hàng Mỹ cũng như một số dữ liệu của khách hàng tại Anh và Canada. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.