Mỹ thắt chặt an ninh tại Đại sứ quán ở các nước

(SGGPO).- Ngày 28-12, giới chức Mỹ thông báo an ninh tại các Đại sứ quán của Washington ở nước ngoài đang được thắt chặt sau khi một số sứ quán nước ngoài ở Italy phát hiện nhiều bưu kiện khả nghi.

Người phát ngôn Nhà trắng Mark Toner cho biết: “Chúng tôi đã thông báo đến các Đại sứ quán Mỹ trên toàn cầu phải cân nhắc trong thủ tục nhận thư từ và cảnh giác khi mở bưu kiện. Phải thông tin ngay cho quan chức an ninh khu vực khi phát hiện bất cứ điều gì khả nghi”.

Cảnh sát Ý lập hàng rào an ninh tại cổng Đại sứ quán Chile hôm 24-12

Ông Toner còn cho biết Đại sứ quán Mỹ ở London là mục tiêu chính của nhóm khủng bố bị bắt hôm 20-12 ở Anh. Nhóm này đang hầu tòa ở Anh với cáo buộc âm mưu đặt bom khủng bố.

Trong khi đó, trong một thông điệp được đưa ra tại thị trấn Afgoye, gần thủ đô Mogadishu của Somali ngày 27-12, Fuad Mohamed Qalaf, một thủ lĩnh phong trào Hồi giáo nổi dậy ở Somali Al-Shabab đã dọa sẽ tấn công nước Mỹ.

Cho đến nay, Al-Shabab chưa từng tiến hành cuộc tấn công nào bên ngoài châu Phi. Tuy nhiên, các cơ quan tình báo phương Tây lâu nay rất lo ngại vì nhóm này đang tuyển mộ các thanh niên người Mỹ gốc Somali. Khoảng 20 đối tượng đã đến Somali để huấn luyện và ít nhất ba người trong số này đã tham gia đánh bom liều chết tại Somali.

B.N (Theo AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.