Mỹ: Thêm một báo đình bản in

Hôm nay là ngày nhật báo Seattle Post-Intelligencer phát hành bản in cuối cùng, chính thức bước sang thời kỳ xuất bản trên mạng. Quyết định này đến sau khi Tập đoàn Hearst thất bại trong việc tìm người mua lại tờ báo trong tình hình thua lỗ nặng. Đây cũng là một quyết định khó khăn vì Seattle Post-Intelligencer đang đứng trước áp lực cạnh tranh của nhiều tờ báo, trang tin trên mạng.

Ban biên tập Seattle Post-Intelligencer hiện chỉ còn 20 người, so với 150 người vào những năm trước.

Suy thoái kinh tế đã đẩy nhiều tờ báo Mỹ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Báo New York Times dẫn báo cáo của Văn phòng Thống kê lượng phát hành báo giấy của Mỹ cho biết, tính đến tháng 11-2008, tỷ lệ sụt giảm lượng phát hành của hơn 600 tờ báo tại Mỹ là 4,6% vào các ngày trong tuần và 4,8% vào ngày chủ nhật so với năm 2007.

Từ đầu năm, các tờ Rocky Mountain News trụ sở tại Denver, Gannett’s Tucson Citizen ở Arizona đã phải đóng cửa. Nhật báo nổi tiếng San Francisco Chronicle vừa tuyên bố kế hoạch cắt giảm nhân viên. Tập đoàn Tribune, sở hữu các tờ Chicago Tribune, Los Angeles Times, Baltimore Sun... đã đệ đơn xin phá sản cuối năm ngoái.

P.N.
(SGGP 12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.