Mỹ thêm nhiều dự án điện gió

SGGP
Chính quyền Tổng thống Joe Biden vừa tiết lộ kế hoạch mở rộng sản xuất điện gió ngoài khơi, theo đó hàng loạt turbine được xây dựng dọc theo phần lớn đường bờ biển của Mỹ.

Nhà chức trách sẽ đưa ra đấu thầu 7 khu vực ở cả hai bờ biển và vịnh Mexico để xây dựng các trang trại điện gió trong vài năm tới. Đây là các dự án nằm trong kế hoạch của Tổng thống Joe Biden nhằm giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch và mở rộng nền kinh tế năng lượng xanh.

Các trang trại gió là một phần trong kế hoạch của ông Biden nhằm tạo ra 30 gigawatt (GW) điện gió ngoài khơi, đủ cung cấp cho 10 triệu hộ gia đình vào năm 2030. Bộ Năng lượng Mỹ cho biết sẽ tăng cường nghiên cứu về bất kỳ tác động có hại nào mà turbine gió có thể gây ra đối với động vật hoang dã.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây