Mỹ: Thị trấn Ferguson, bang Missouri ban bố tình trạng khẩn cấp

Hãng AP đưa tin, ngày 16-8, Thống đốc bang Missouri Jay Nixon đã ban bố tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm tại thị trấn Ferguson, sau khi tình trạng bạo lực tái phát nghiêm trọng hơn xung quanh vụ cảnh sát bắn chết Michael Brown, một thanh niên gốc Phi không có vũ trang, cách đây một tuần.
Mỹ: Thị trấn Ferguson, bang Missouri ban bố tình trạng khẩn cấp

(SGGPO).- Hãng AP đưa tin, ngày 16-8, Thống đốc bang Missouri Jay Nixon đã ban bố tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm tại thị trấn Ferguson, sau khi tình trạng bạo lực tái phát nghiêm trọng hơn xung quanh vụ cảnh sát bắn chết Michael Brown, một thanh niên gốc Phi không có vũ trang, cách đây một tuần.

Quyết định áp đặt tình trạng giới nghiêm và tình trạng khẩn cấp được đưa ra sau khi người dân ở thị trấn Ferguson tối 15-8 lại xuống đường biểu tình và đụng độ với cảnh sát chống bạo động.

Nguyên nhân của đợt biểu tình mới này là bởi một báo cáo điều tra nói rằng Michael Brown bị viên cảnh sát Darren Wilson bắn chết là do tình nghi ăn cắp xì gà tại một cửa tiệm. Trong khi đó, các nhân chứng thuật lại Michael Brown đang đi trên phố thì một cảnh sát chạy tới bắn khi anh này trong tư thế đưa hai tay lên trời. Sau sự kiện này, những người biểu tình đã xuống đường, đập phá và phóng hỏa.

Để trấn an những người biểu tình, Thống đốc bang Missouri Jay Nixon tuyên bố hàng chục đặc vụ của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang vào cuộc để điều tra nguyên nhân vụ nổ súng. Văn phòng Tư pháp Mỹ cũng đang nỗ lực để truy tìm bằng chứng liên quan đến vụ việc này.

Người biểu tình ở Ferguson đầu hàng cảnh sát chống bạo động

PHƯƠNG NAM

>> Biểu tình lan rộng phản đối vụ thanh niên da màu bị bắn chết ở Mỹ

Tin cùng chuyên mục