Mỹ thử thành công tên lửa đánh chặn phóng từ đất liền

SGGP
Lầu Năm góc thông báo, Cơ quan Phòng thủ tên lửa của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 12-9 đã thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn nâng cấp hoàn thiện phóng từ đất liền. 

Ảnh minh họa: defensenews.com

Ảnh minh họa: defensenews.com

Vụ phóng được thực hiện từ căn cứ không quân Vandenberg ở bang California. Đây là cuộc thử nghiệm đầu tiên tên lửa đẩy 3 giai đoạn ở chế độ 2 giai đoạn, giúp mở rộng khả năng trong chiến đấu.

Theo trang web Defense News, Phó Đô đốc Jon Hill, người đứng đầu Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ, khẳng định, đây là lần thử nghiệm cấu hình mới đầu tiên của tên lửa đẩy biến thiên ở chế độ 2 giai đoạn.

Theo dữ liệu sơ bộ, trong cuộc thử nghiệm, quân đội Mỹ đã hoàn thành tất cả nhiệm vụ đề ra. Các chuyên gia sẽ tiếp tục đánh giá hiệu quả của hệ thống dựa trên phương pháp đo từ xa và các dữ liệu khác.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây