Mỹ tiếp tục cấm khai thác dầu khí vùng nước sâu

  • Chỉ số tín nhiệm Tổng thống Mỹ tiếp tục giảm

Tờ New York Times (NYT) ngày 13-7 đưa tin Chính phủ Mỹ đã ra một lệnh mới về yêu cầu tạm ngừng các hoạt động khoan thăm dò và khai thác dầu khí vùng nước sâu từ nay đến hết tháng 11 tới nhằm đảm bảo các công ty dầu khí thực hiện đầy đủ những biện pháp an toàn sau thảm họa tràn dầu ở khu vực vịnh Mexico.

Trong khi đó, Tập đoàn Dầu khí khổng lồ BP của Anh cho biết các kỹ sư và robot đã lắp đặt thành công nắp đậy mới để bịt miệng giếng dầu đang phun tự do ở vịnh Mexico. Nắp đậy mới có trọng lượng hơn 100 tấn và cao 9m này kỳ vọng giúp BP ngăn chặn được toàn bộ lượng dầu rò rỉ ra từ miệng giếng, ước tính khoảng 60.000 thùng/ngày.

Cùng ngày, theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất của Washington Post-ABC News được công bố, khi được hỏi về vai trò người đứng đầu đất nước, 58% cho rằng Tổng thống Mỹ Obama không thể đưa ra những quyết sách đúng đắn. Trong khi đó, 43% số người được hỏi tán thành chính sách kinh tế của ông Obama; số người không đồng tình là 54%.

Vấn đề cử tri Mỹ không thỏa mãn nhất đối với ông Obama lúc này là khả năng giải quyết thâm hụt ngân sách (56% không tán thành). Cuộc thăm dò dư luận được tiến hành ngẫu nhiên với gần 1.300 người trên toàn nước Mỹ trong bối cảnh còn 4 tháng nữa tới cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ.

V.C.

v.c.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.