Mỹ triển khai xe tăng, pháo đến châu Âu

Tờ Washington Post đưa tin thủy quân lục chiến Mỹ tại châu Âu đã tăng cường hơn 160 lính thủy đánh bộ, cùng với 4 xe tăng M1A1 Abram, 3 khẩu pháo Howitzers 155mm, 6 xe thiết giáp hạng nhẹ, cùng một lô thiết bị và phương tiện hậu cần.

 Số khí tài hạng nặng này đang trên đường tới Bulgaria, nơi thủy quân lục chiến Mỹ sẽ bắt đầu 3 tháng huấn luyện bên cạnh các đồng minh và đối tác. Các binh sĩ sẽ được triển khai luân phiên, song thiết bị khí tài sẽ được bố trí cố định tại đây. Trước đó, Mỹ đã triển khai 1.700 lính thủy quân lục chiến ở châu Âu.

Một số chuyên gia cho rằng, động thái mới này của Mỹ được xem là để trấn an các đồng minh khu vực, biểu tượng cho cam kết của Mỹ đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của các đồng minh.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.