Tờ Washington Post đưa tin thủy quân lục chiến Mỹ tại châu Âu đã tăng cường hơn 160 lính thủy đánh bộ, cùng với 4 xe tăng M1A1 Abram, 3 khẩu pháo Howitzers 155mm, 6 xe thiết giáp hạng nhẹ, cùng một lô thiết bị và phương tiện hậu cần.
Số khí tài hạng nặng này đang trên đường tới Bulgaria, nơi thủy quân lục chiến Mỹ sẽ bắt đầu 3 tháng huấn luyện bên cạnh các đồng minh và đối tác. Các binh sĩ sẽ được triển khai luân phiên, song thiết bị khí tài sẽ được bố trí cố định tại đây. Trước đó, Mỹ đã triển khai 1.700 lính thủy quân lục chiến ở châu Âu.
Một số chuyên gia cho rằng, động thái mới này của Mỹ được xem là để trấn an các đồng minh khu vực, biểu tượng cho cam kết của Mỹ đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của các đồng minh.
MINH CHÂU
Các tin, bài viết khác
-
ASEAN - Nga ký thỏa thuận hợp tác quản lý thiên tai
-
WHO bồi thường cho trường hợp tiêm vaccine Covid-19 gặp phản ứng
-
Châu Âu chú trọng sức mạnh phòng thủ không gian vũ trụ
-
Ngân hàng ADN ngăn chặn buôn lậu động vật hoang dã
-
Triển vọng số hóa ở châu Á
-
“Vũ khí” góp phần ngăn dịch bệnh
-
Chống thông tin sai lệch
-
IAEA đạt giải pháp tạm thời với Iran
-
Campuchia đóng cửa 10 trường học
-
Giá rét gây thảm họa ở Mỹ