Mỹ và đồng minh châu Âu tập trận lớn nhất

Rạng sáng 19-8, Mỹ và đồng minh ở châu Âu bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất kể từ khi Chiến tranh lạnh kết thúc. Gần 5.000 binh sĩ từ 11 nước đồng minh NATO tham gia cuộc tập trận mang tên “Phản ứng nhanh 2015” kéo dài 1 tháng ở Đức, Italia, Bulgaria và Romania.

Theo AP, NATO xem đây là hành động “sẵn sàng chiến đấu” và “chứng tỏ năng lực của liên minh có thể triển khai quân nhanh chóng hỗ trợ việc duy trì một châu Âu an toàn và mạnh mẽ”.

Quân đội Mỹ cho biết điểm nhấn của cuộc tập trận sẽ diễn ra vào ngày 26-8, khi máy bay chiến đấu sẽ thả hơn 1.000 lính dù và thiết bị tại khu vực Hohenfels ở Đức.


HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.