Mỹ: Xả súng tại nhà thờ

Ít nhất 3 người bị thương trong một vụ xả súng tại nhà thờ SoCal trên đồi Granada, gần Los Angeles. Tân Hoa Xã sáng nay cho biết, thủ phạm là một người đàn ông 30 tuổi, y xông thẳng vào nhà thờ khi các con chiên đang làm lễ ngày 17-9 rồi xả súng liên tục vào người vợ cũ và những người xung quanh, làm 3 người bị thương đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Những người trong nhà thờ may mắn thoát được và thông báo cho cảnh sát đến bắt giữ hung thủ, danh tính của y hung thủ chưa được công bố. Nhân viên điều tra cho rằng, nhiều khả năng do bất mãn với việc vợ giành quyền nuôi 2 con nhỏ sau khi ly dị, y đã muốn thủ tiêu vợ.

Hiện trường đang bị phong tỏa, cảnh sát khuyến cáo các con chiên tạm ngưng làm lễ cuối tuần để mở rộng điều tra tại nhà thờ.


N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.